Product SiteDocumentation Site

A.4. Knoppix

Phân phối Knoppix thì không cần giới thiệu nhiều. Đây là phân phối phổ biến đầu tiên để cung cấp một LiveCD ; Nói cách khác, một đĩa CD-ROM có khả năng khởi động chạy hệ điều hành Linux mà không cần đĩa cứng - bất kỳ hệ thống nào đã được cài đặt trên máy sẽ không bị ảnh hưởng. Tự động phát hiện các thiết bị có sẵn cho phép phân phối này hoạt động trong hầu hết các cấu hình phần cứng. Đĩa CD-ROM bao gồm hầu hết 2 GB (nén) phần mềm, và phiên bản DVD-ROM thậm chí còn có nhiều hơn.
Kết hợp đĩa CD-ROM này với một thanh USB cho phép mang theo các tệp tin của bạn và làm việc trên bất kỳ máy tính nào mà không để lại dấu vết - hãy nhớ rằng bản phân phối không sử dụng đĩa cứng nào cả. Knoppix sử dụng LXDE (một giao diện đồ họa nhẹ) theo mặc định, nhưng phiên bản DVD cũng bao gồm GNOME và KDE. Nhiều bản phân phối khác cung cấp các kết hợp khác của Giao diện Desktop và phần mềm. Điều này, một phần, được thực hiện nhờ gói live-buildDebian tạo ra một đĩa LiveCD tương đối dễ dàng.
Lưu ý rằng Knoppix cũng cung cấp một trình cài đặt: trước tiên bạn có thể thử bản phân phối như là một LiveCD, sau đó cài đặt nó trên một đĩa cứng để có được hiệu suất tốt hơn.